Đề xuất 3 công việc làm thêm cho du học sinh Nhật Bản > Sinh hoạt Nhật Bản VUIHOCTIENGNHAT

본문 바로가기

Sinh hoạt Nhật Bản

Sinh hoạt Nhật Bản HOME


Đề xuất 3 công việc làm thêm cho du học sinh Nhật Bản

페이지 정보

작성자 subadmin02 댓글 0건 조회 47회 작성일 23-05-03 23:45

본문

Đề xuất 3 công việc làm thêm cho du học sinh Nhật Bản. Có thể lựa chọn một trong ba công việc làm thêm dưới đây. Đa số du học sinh Nhật Bản trong quá trình học tập đều đi làm thêm. Học tập là điều quan trọng nhất khi đi du học, nhưng nếu không có việc làm thêm thì cuộc sống sinh hoạt du học cũng sẽ gặp không ít khó khăn, theo đó vừa học vừa làm trở thành điều tất yếu. Thế nhưng, vào thời gian đầu khi đi du học Nhật Bản, du học sinh thường không biết được công việc làm thêm nào là tốt, là hợp lệ. Vì vậy, dựa trên kinh nghiệm của các bạn sinh viên vừa học vừa làm thêm tại Nhật Bản, Mirinae sẽ đề xuất công việc làm thêm cho các bạn.  1. Giao báo

Công việc đầu tiên mà Mirinae muốn nói đến là một công việc du cho các bạn chưa thành thạo tiếng Nhật vẫn có thể làm được đó là giao báo. Ưu điểm của công việc giao báo là bạn sẽ dậy sớm làm việc và thời gian làm ngắn nên bạn có nhiều thời gian để lên lớp hay học tập trong ngày. Thêm nữa, đây là công việc mà bạn không phải gặp gỡ mọi người nên hầu như không bị stress bởi công việc và dù bạn chưa thành thạo tiếng Nhật thì vẫn có thể làm được.Thế nhưng nhược điểm là bạn phải dậy sớm vào buổi sáng.  

Thông thường bạn sẽ phải dậy lúc 2 giờ sáng để làm công việc giao báo, vì vậy bạn không thể chơi cùng bạn bè du học sinh khác đến đêm muộn trước đó. Ngoài ra, dù trời mưa hay tuyết rơi thì bạn vẫn phải đi làm thêm bên ngoài, nên khi thời tiết xấu giao báo sẽ là công việc khá mệt mỏi. Tuy nhiên, mức lương giao báo thường cao, tùy một số nơi có cung cấp chỗ ở và có lợi thế lớn là có thể đi làm thêm ngay cả khi bạn không nói được tiếng Nhật. Vì thế, giao báo là một lựa chọn tốt cho những bạn chưa thành thạo tiếng Nhật mà Mirinae muốn đề xuất. Sau này khi năng lực tiếng Nhật của bạn tăng lên, bạn có thể nghỉ việc giao báo và tìm kiếm một công việc làm thêm khác phù hợp hơn. 2. Gia sư tiếng Việt

Nếu bạn là người giỏi tiếng Nhật ở một mức độ nào đó, bạn cũng có thể dạy thêm tiếng Việt tại Nhật. Gần đây, số lượng người Nhật quan tâm đến Việt Nam ngày càng tăng, theo đó những người Nhật có nhu cầu học tiếng Việt cũng tăng lên. Đối với gia sư cá nhân, bạn có thể gặp tại quán cafe và dạy tiếng Việt cho họ ở đó.  

 

Việc tuyển dụng gia sư tiếng Việt thì khá khó, nhưng phí gia sư lại cao và có nhiều trường hợp kết nối được với học sinh thì thời gian dạy học sẽ trên 1 năm nên đây sẽ là một nguồn thu nhập khá cho các bạn. Dù chỉ dạy kèm một người cũng được, nếu bạn đã có bằng cấp 1 tiếng Nhật, Mirinae đề xuất cho bạn nên tìm việc làm thêm dạy kèm tiếng Việt này.


 

3. Làm thêm tại cửa hàng tiện lợi

Ở Nhật Bản có rất nhiều cửa hàng tiện lợi. Ưu điểm lớn nhất của việc làm thêm tại cửa hàng tiện lợi đó là với những hàng bạn có thể mang miễn phí cơm cuộn tam giác, bánh mì và đồ uống đã hết hạn sử dụng. Mặc dù các quy định khác nhau tùy theo cửa hàng, nhưng nếu người quản lý cửa hàng cho phép bạn có thể đem những sản phẩm bị bỏ đi, điều này giúp ích rất nhiều trong việc tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho bạn. 


Ngoài ra, làm thêm tại cửa hàng tiện lợi có thể chọn những ngày, giờ làm việc phù hợp với lịch trình của bản thân nên bạn có thể thoải mái lên lịch trình trong tuần. Và vì phần lớn thời gian làm việc trong nhà nên mùa hè mát mẻ và mùa đông ấm áp nên môi trường làm việc rất tốt. 4. Kết luận 

Du học sinh đến Nhật Bản để học tập và tìm kiếm việc làm thêm, Mirinae muốn đề xuất cho bạn lựa chọn 1 trong 3 công việc: giao báo, gia sư tiếng Việt, hoặc làm thêm tại cửa hàng tiện lợi. 

Nếu bạn chưa giỏi tiếng Nhật, bạn nên làm công việc giao báo, và nếu bạn thông thạo tiếng Nhật, bạn nên gia sư tiếng Việt. Nếu bạn muốn tận dụng tốt thời gian của mình để làm thêm, bạn nên làm thêm tại cửa hàng tiện lợi. 


Việc đi làm thêm khi du học Nhật Bản không những có thể giúp ích cho chi phí sinh hoạt của du học sinh mà cũng là cơ hội tiếp xúc với người Nhật và học hỏi thêm được nhiều thứ. Mirinae mong rằng bạn sẽ tìm được một công việc làm thêm phù hợp với bản thân, đỡ gánh nặng chi phí sinh hoạt, làm thêm lành mạnh và không ảnh hưởng tới việc học tập của bạn nhé! 

label

Danh sách bình luận

Chưa có bình luận nào

Total 4 / 1 page

Sinh hoạt Nhật Bản 목록

게시물 검색